Blog ✅ (Đã xác minh)

99+ Bí Quyết Giúp Tăng Tương Tác Fanpage Bạn Nên Biết

99+ Bí Quyết Giúp Tăng Tương Tác Fanpage Bạn Nên Biết

Việc kinh doanh online trên facebook không còn quá xa lạ nữa, nên việc cạnh tranh thu hút khách hàng khi kinh doanh online trên facebook rất là khóc liệt. Vậy làm sao để tăng tương tác fanpage để khách hàng chú ý đến sản phẩm của bạn. Tất cả sẽ được giới thiệu ở trong bài viết sau đây.

TƯƠNG TÁC FANPAGE LÀ GÌ?

Tương tác fanpage là hành động của người dùng trên fanpage đó như checkin, viết đánh giá, gắn thẻ, share, like, comment,… sẽ được xem là tương tác fanpage.

Tương tác trên facebook cực kỳ quan trọng do nó sẽ giúp cho trang của bạn được mở rộng phạm vi tiếp cận tự nhiên.

  • Việc bài đăng trên fanpage được tương tác nhiều thì sẽ cho bài đăng đó hiện lên nhiều lần trên bảng tin của người dùng nhờ vào thuật toán của facebook.
  • Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, với 1 lượt chia sẻ, lượt thích sẽ giúp bài viết tiếp cận được nhiều người dùng hơn, trung bình 1 lượt share và bình luận sẽ giúp bài đăng tiếp cận thêm 7 – 8 người dùng mới. Việc làm này sẽ giúp tăng tương tác fanpage mà lại không bị mất tiền.
Tăng Tương Tác Fanpage
Tăng Tương Tác Fanpage

TẠI SAO FANPAGE CỦA BẠN BỊ GIẢM TƯƠNG TÁC?

1. Đăng bài nội dung kém

Nội dung bài đăng kém hấp dẫn nên dẫn đến lượng tương tác ở trên fanpage cũng bị giảm theo.

Nếu như bạn đăng bài mà lại không tương tác luôn, tình trạng này kéo dài thì rất dễ làm cho fanpage của bạn bị bóp tương tác.

2. Spam

Những trường hợp spam gồm:

  • Spam tin nhắn: Gửi tin nhắn liên tục đến người dùng, làm cho họ không thích nên thực hiện report fanpage.
  • Spam comment, like tư cách fanpage: Việc dùng tư cách fanpage để đi spam comment, like trên những bài viết khác cũng bị facebook xem là spam.
  • Spam nội dung: Thực hiện đăng bài nhiều và liên tục lên fanpage mà lại không đảm bảo được chất lượng nội dung.
  • Spam link: Chia sẻ quá nhiều link fanpage liền trên những hội nhóm, group.

Những hành vi spam trên sẽ dẫn đến fanpage của bạn bị facebook bóp tương tác với những bài đăng ở trên trang.

Xem thêm: Dịch vụ Facebook

3. Đăng bài post dạng chia sẻ link

Nghĩa là trên fanpage của bạn chỉ chia sẻ liên kết, chứ không có một bài viết có nội dung đi kèm. Điều này sẽ dẫn đến việc những bài viết ở trên fanpage mất dần đi sức hút đối với người dùng. Nếu duy trì lâu dài, fanpage có thể bị bóp tương tác từ nhẹ cho đến nặng tùy thuộc tình trạng.

99+ Bí Quyết Giúp Tăng Tương Tác Fanpage Bạn Nên Biết

99+ BÍ QUYẾT GIÚP TĂNG TƯƠNG TÁC FANPAGE

1. Like: Nếu bài viết trên fanpage của bạn có nhiều lượt like, thì điều này sẽ rất có ích để tăng reach Facebook đấy.

2. Share: Giống như like, share cũng giúp tăng reach facebook và giúp tiếp cận được nhiều người đọc hơn.

3. Comment: Bạn nên trả lời từng comment trên bài viết của mình, để giúp bài post có nhiều comment hơn giúp tăng tương tác fanpage.

4. Trao đổi giữa admin và fan trên comment: Bạn đang là admin thì hãy tăng cường trả lời những comment của fan, đây được xem là cách tăng lượt tương tác trên fanpage rất hiệu quả, điều này cũng giúp tăng reach cho bài post.

5. Tag trên comment: Nhiều tag của người dùng ở trên comment bài post điều này cũng được facebook đánh giá rất cao nên sẽ giúp tăng tương tác cho page.

6. Thời gian có tương tác vào content: Đặc biệt, nếu như người dùng tương tác ngay khi bài đăng được post lên thì lượng reach facebook sẽ tăng rất mạnh.

7. Nhiều click vào ảnh, xem thêm, link: Hành động click vào ảnh, link, xem thêm,… cũng góp phần tăng tương tác fanpage.

8. Có nhiều fan: PGF có nhiều người dùng – tức là chỉ số Affinity (hâm mộ) cao, điều này cũng là ưu tiên để facebook tăng reach cho fanpage.

9. Bộ lọc bảng tin (Newsfeed Filter): Người dùng facebook sẽ chọn lọc ra các thông tin mà người dùng đó quan tâm, nên sẽ được ưu tiên hiển thị ở trên Newsfeed. Vì vậy, câc fanpage có nhiều ưu tiên của người dùng thì sẽ được tăng thêm lượng reach facebook.

10. Chủ đề theo xu hướng (Trending Topics): Các bài viết có chủ đề bắt trend sẽ được facebook ưu tiên tăng reach hơn những bài viết thông thường khác.

11. Thời gian đọc/xem post: Thời gian xem post của người dùng càng lâu, rồi thực hiện quay lại post liên tục thì điều này cũng được xem là cách tăng tương tác fanpage.

12. Loại content được post: Theo những nguyên cứu thì facebook sẽ ưu tiên các loại content như text/ảnh/video.

13. Link post mới và chưa từng được share: Những liên kết ở trong post mới có CTR cao, Bounce Rate thấp thì sẽ được facebook ưu tiên reach.

14. Post có video: Những năm gần đây, facebook đã bắt đầu ưu tiên hiển thì những content có chứa video trên 10 giây.

15. Video độc và mới: Các video chưa từng có trên Facebook Open Graph sẽ được facebook ưu tiên reach.
99+ Bí Quyết Giúp Tăng Tương Tác Fanpage Bạn Nên Biết

16. Ảnh chụp mới: Cũng giống như video các ảnh chưa từng xuất hiện ở trên facebook Open Graph cũng sẽ được ưu tiên.

17. Tag những page liên quan: Tag các fanpage liên quan vào trong bài viết có thể sẽ ảnh hưởng đến các user chung.

18. Có cùng các danh mục với fanpage lớn: Nếu fanpage có chung các category với những fanpage lớn, có uy tín thì cơ hội được gợi ý các bài đăng có những nội dung tương tự rất cao.

19. Thông tin đầy đủ và rõ ràng: Việc điền đầy đủ các thông tin cho fanpage cũng được xem là 1 yếu tố tăng tương tác fanpage.

20. Hãy viết Ghi chú nhiều hơn: Những người dùng nào thường xuyên post Note, có nhiều tương tác thì sẽ được ưu tiên hơn.

21. Desktop/Tablet/Smartphone Image Ready: Khi bạn post ảnh có kích thước phù hợp với màn hình của nhiều thiết bị thì cũng sẽ giúp tăng tương tác fanpage.

22. Post có lượng tương tác tăng đều: Tỷ lệ tương tác mà tăng đều thì sẽ được ưu tiên tăng thêm lượng reach.

23. Chủ đề liên quan: Nếu fan post content mà fanpage của bạn cũng post content tương tự thì khả năng cao sẽ được ưu tiêng tăng tương tác fanpage.

24. Trang cá nhân hay fanpage được xác minh: Những fanpage mà có dấu tích xanh thì lượng tương tác rất cao.

Xem thêm: Mua like Fanpage

25. Review: Khoảng 2 hoặc 3 năm trở lại đây, việc các bài post review được facebook ưu tiên rất lớn.

26. Nội dung công phu: Nội dung có đầu tư lớn thì sẽ giúp tăng tương tác fanpage.

27. Tỷ lệ inbox: Page có nhiều tin nhăn thì lượng reach sẽ được tăng.

28. Phản hồi review: Nếu như fanpage có tỷ lệ phản hồi review lớn thì xin chúc mừng bạn, fanpage của bạn sẽ được tăng tương tác đáng kể đấy.

29. Thói quen chọn giờ: Cách tăng tương tác cho page thường sử dụng nhiều đó là chọn giờ chuẩn để post bài.

30. Mức độ phản hồi tin nhắn: Một điều quan trọng nữa, nếu fanpage của bạn có nhiều inbox thì bạn hãy phản hồi càng nhanh càng tốt, điều này rất có ích cho việc tăng tương tác fanpage.

31. Fan relationship: Những fan trong fanpage của bạn lại có quan hệ bạn bè ở trên facebook với nhau thì rất dễ tăng tương tác fanpage.

32. “Đào mộ” post: Đối với những bài viết hết tương tác thì bạn có thể làm mới lại bài đăng cũ, cách làm tăng tương tác page này được xem là rất hiệu quả.

33. Số lượt người khác nhắc đến: Việc được fan tag vào bài đăng của họ,… điều này cũng góp phần tăng tương tác fanpage của bạn đấy.

34. Home page visit: Những page nào có nhiều lượt xem trang thì cũng sẽ được ưu tiên tăng tương tác fanpage.

35. Page được nhiều người dùng cái đặt nhận thông báo hoặc thêm vào yêu thích thì mình dám chắc fanpage sẽ được tăng rất nhiều reach.

36. Checkin: Giống như like, share, checkin cũng góp phần tăng tương tác fanpage

37. Đăng ký nhận thông báo bài đăng: Cũng giống như ở trên vậy, fanpage có nhiều bài viết được bấm nhận thông báo thì sẽ được facebook ưu tiên tăng tương tác fanpage.

38. Ref visit: Ref/Search Engine/Page lớn đồng nghĩa với việc bài viết của bạn được ưu tiên tăng tương tác fanpage.

39. Sử dụng hashtag: Khi đăng bài bạn nên sử dụng các hashtag, đặc biệt là những hashtag theo trend điều này sẽ giúp tăng reach rất tốt.

40. External Bag: Fanpage hay profile có nhiều website đặt link thì cũng được xem là một lợi thế đấy.

99+ Bí Quyết Giúp Tăng Tương Tác Fanpage Bạn Nên Biết

41. Đừng tạo một trang cá nhân để hoạt động kinh doanh: Tạo facebook business page: Nếu bạn muốn kinh doanh thì nên tạo một facebook business page không nên tạo hồ sơ cá nhân cho thương hiệu, điều này sẽ giúp bạn có cơ hội quảng cao, phân tích từ facebook business page.

42. Thêm hình ảnh đại diện mang tính nhận diện cao: Bạn nên chọn ảnh đại diện có tính nhận diện cao điều này giúp ích rất nhiều trong việc facebook search, nên điều này giúp ích rất nhiều tăng tương tác fanpage.

43. Ảnh bìa hấp dẫn: Khi bạn vào một fanpage nào đó thì điều đầu tiên đập vào mắt bạn là ảnh bìa, ảnh bìa hấp dẫn sẽ tạo ra sự tò mò với những người dùng mới nhiều hơn, họ sẽ tương tác fanpage nhiều hơn.

44. Nên livestream trên Fanpage: Bạn nên thực hiện livestream trên fanpage của bạn hàng tuần, theo nghiên cứu, thì livestream sẽ thu hút được nhiều lượng tương tác fanpage hơn các hình thức khác.

45. Thay đổi Mẫu và Tab của giao diện Fanpage: Điều này rất có lợi cho việc SEO Fanpage giúp tăng tương tác fanpage hiệu quả.

46. Sử dụng Facebook Stories: Stories được facebook cập nhật được 1 năm nay và nó đã trở thành một trong những cách tăng tương tác page facebook hiệu quả và sử dụng phổ biến nhất.

47. Tổ chức mini game trên Facebook: Việc tổ chức mini game để tăng tương tác fanpage không còn là cách mới nữa, nó đã được sử dụng từ lâu, nhưng đến hiện nay nó vẫn được sử dụng rất nhiều.

48. Làm nội dung phù hợp với thiết bị di động: Theo nghiên cứu trong năm 2020 có đến 79% người truy cập vào facebook là dùng điện thoại, nên để có thể tăng tương tác fanpage bạn nên chú trong vào điều này hơn.

Trên đây là những cách kéo tương tác cho page trên facebook mà Hugital chắt lọc và chia sẻ, chúng tôi sẽ còn tiếp tục cập nhật thêm những cách tăng tương tác fanpage mới trong bài viết này, nên bạn hãy thường xuyên theo dõi bài viết để biết thêm những kiến thức mới. Nếu như bạn thấy hay hãy chia sẻ đến cho bạn bè của mình nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
✅ Dịch vụ Facebook ⭐ Uy tín
✅ Dịch vụ Youtube ⭐ Chuyên nghiệp
✅ Dịch vụ Instagram ⭐ Nhanh chóng
Dịch vụ Tiktok ⭐ Giá rẻ

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *